Ký kết hợp tác với Đại học Zurich (Thuỵ Sỹ) – Bộ môn NN&VH Việt Nam

Ký kết hợp tác với Đại học Zurich (Thuỵ Sỹ)

Ngày 15/6/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Zurich (Thuỵ Sỹ) đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai trường.

Tham dự buổi lễ có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, Trưởng phòng HTPT Đỗ Minh Hoàng, Trưởng Bộ môn NN&VH Việt Nam Chử Thị Bích cùng các đại diện đến từ Đại học Zurich.

Được thành lập vào năm 1833, Đại học Zurich (UZH) là trường đại học lớn nhất Thụy Sỹ, là thành viên của Liên đoàn các trường đại học nghiên cứu châu Âu, nằm trong số các tổ chức nghiên cứu uy tín nhất Châu Âu, với danh tiếng đặc biệt cao trong lĩnh vực y học, miễn dịch, sinh học, di truyền học, khoa học thần kinh và kinh tế. Cho tới nay, trường không ngừng được mở rộng và đa dạng các ngành học. Không chỉ có sinh viên trong nước, UZH còn thu hút rất nhiều sinh viên nước ngoài tới trao đổi và học tập. Khuôn viên trường được xây dựng ở nhiều nơi khắp khu đô thị Zurich. Trường đạt nhiều giải thưởng về giảng dạy và các giải thưởng hàng năm dành cho các trường đại học.

Trước lễ ký kết, đại diện hai trường đã gặp mặt và trao đổi trực tuyến để thống nhất các nội dung hợp tác và cách thức triển khai.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHQGHN) và GS.TS. Katharina Michaelowa – Trưởng Khoa Nghệ thuật và Khoa học Xã hội (Đại học Zurich) đã đại diện hai trường ký kết biên bản ghi nhớ. Bên bên nhất trí hợp tác trên 3 lĩnh vực chính, bao gồm:

  1. Khuyến khích giảng viên tham gia vào các hoạt động nghiên cứu và giáo dục tại Trường Đại học Zurich, hỗ trợ trao đổi sinh viên đại học (Cử nhân), sau đại học (Thạc sĩ) và tiến sĩ (Tiến sĩ), hỗ trợ trao đổi giảng viên;
  2. Thúc đẩy việc trao đổi các tài liệu và nguồn dữ liệu học thuật;
  3. Phát triển các hoạt động nghiên cứu chung và thúc đẩy các hoạt động học thuật khác, nhằm nâng cao các mục tiêu nêu trên.

Lễ ký kết khép lại bằng phần tặng quà và chụp ảnh lưu niệm.

Thanh Tú – ULIS Media