Tích cực tìm kiếm cơ hội hợp tác với American Councils – Bộ môn NN&VH Việt Nam

Tích cực tìm kiếm cơ hội hợp tác với American Councils

Ngày 7/11/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện của American Councils nhằm thảo luận về việc hợp tác trong đào tạo và trao đổi sinh viên. 

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn; Chủ tịch Mạng lưới ULIS-Alumni Nguyễn Lân Trung; lãnh đạo Phòng HT&PT; lãnh đạo và giảng viên Bộ môn NN&VH Việt Nam. Về phía American Councils có hai đại diện là ông Douglas Reardon và bà Armine Saryan.

American Councils là thành viên của Deep Blue Group – tập hợp các nhà nghiên cứu và giáo dục hàn lâm của Hoa Kỳ hiện đang làm việc hoặc giảng dạy tại các trường đại học. American Councils mang sứ mệnh cung cấp cho học sinh một chương trình giáo dục chính xác và hiệu quả trong một môi trường khuyến khích sự suy nghĩ phân tích, tính sáng tạo, hình thành ý tưởng và tính khám phá.

Tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn đã giới thiệu về lịch sử phát triển và các chương trình đào tạo đại học của Trường Đại học Ngoại ngữ. Nhấn mạnh về chương trình liên kết quốc tế có mời giảng viên nước ngoài về giảng dạy tại trường, Phó Hiệu trưởng tin rằng việc hợp tác với American Councils trong triển khai hoạt động trao đổi sinh viên là tiền đề lớn để phát triển mối quan hệ giữa hai bên. Phó Hiệu trưởng cũng tin rằng khóa học thú vị này sẽ đem lại nhiều giá trị thiết thực không chỉ với hai đơn vị mà còn cho cả các sinh viên tham gia.

Đáp lại, ông Douglas Reardon gửi lời cảm ơn phía Trường Đại học Ngoại ngữ đã rất hưởng ứng và tích cực xây dựng chương trình hợp tác trao đổi sinh viên đầu tiên này. Với kinh nghiệm của mình, American Councils kỳ vọng có thể giúp đỡ sinh viên có nhiều cơ hội du học ở các nước trong và ngoài khu vực, đồng thời liên kết giáo dục đào tạo tại 35 quốc gia. Ngoài ra, ông Douglas Reardon cũng đánh giá cao hoạt động và phương pháp giảng dạy lý thuyết gắn liền với thực tế của Nhà trường. Về việc trao đổi sinh viên, đại diện American Councils cũng hy vọng sẽ giúp các bạn trẻ giữa quốc gia tăng cường hiểu biết và có thêm những mối quan hệ mới, kiến thức mới.

Bà Armine Saryan cũng chia sẻ và thảo luận thêm về kế hoạch của chương trình trao đổi sinh viên do hai bên hợp tác. Bà hy vọng khóa học sẽ giúp các bạn sinh viên được mở rộng tầm mắt và trải nghiệm nền văn hóa khác biệt, đặc biệt là ở nơi có môi trường xã hội thân thiện và tích cực như Việt Nam nói chung và Trường Đại học Ngoại ngữ nói riêng.

Ngoài ra, hai bên đã thảo luận thêm thông tin về việc kế hoạch triển khai và chương trình giảng dạy của Tổ chức, đồng thời đưa ra một số đề xuất hợp tác khác.

Chủ tịch Mạng lưới ULIS-Alumni Nguyễn Lân Trung đã bày tỏ mong muốn Tổ chức có thể giúp đỡ Nhà trường trong việc hỗ trợ mời giảng viên Mỹ sang giảng dạy tại Trường theo các chương trình ngắn hạn. Hơn nữa, Trường Đại học Ngoại ngữ cũng kỳ vọng có thể phối hợp với American Councils tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học trong lĩnh vực phương pháp giảng dạy tiếng Anh.

Buổi làm việc đầu tiên đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại diện hai bên đã tặng quà và chụp ảnh lưu niệm.

Hương Giang/ĐSTT