Khai giảng Khóa bồi dưỡng tiếng Việt và trải nghiệm văn hóa Việt Nam cho sinh viên Đại học Chengchi năm 2023 – Bộ môn NN&VH Việt Nam

Khai giảng Khóa bồi dưỡng tiếng Việt và trải nghiệm văn hóa Việt Nam cho sinh viên Đại học Chengchi năm 2023

Ngày 17/07/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức khai giảng Khóa học bồi dưỡng năng lực tiếng Việt và trải nghiệm văn hóa Việt Nam cho sinh viên Đại học Chengchi, Đài Loan. 

Trường Đại học Ngoại ngữ trong thời gian qua luôn nỗ lực đóng vai trò cầu nối, thúc đẩy giao lưu văn hóa và ngôn ngữ giữa các trường đại học trong và ngoài nước. Ngoài việc hỗ trợ các sinh viên trong nước có cơ hội được học hỏi, trao đổi nhiều hơn về ngôn ngữ và văn hóa mình đang theo học qua các chương trình trao đổi sinh, Nhà trường cũng tạo điều kiện cho các sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau cơ hội để tìm hiểu và khám phá những nét đẹp văn hóa Việt Nam. Vì lẽ đó, nhiều khóa học bồi dưỡng năng lực tiếng Việt và văn hóa Việt Nam đã được triển khai và thực hiện. 

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, đại diện lãnh đạo các đơn vị, Trưởng bộ môn NN&VH Việt Nam Trần Hữu Trí, giảng viên phụ trách cùng 29 học viên tham gia khóa bồi dưỡng đến từ trường Đại học Chengchi, Đài Loan.

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông đã gửi lời chào mừng đến các học viên và lãnh đạo Đại học Chengchi tạo điều kiện các sinh viên đến ULIS để học tập và trải nghiệm. 

“Thầy tin rằng với sự quyết tâm và niềm đam mê học hỏi ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam, các em sẽ vượt qua được những khó khăn và sớm hòa nhập với môi trường ở đây. Hy vọng rằng trong 2 tuần tới, cùng với sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên, các em sinh viên đại học Chengchi sẽ có được những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa về ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam”, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh.

Cô Phan Thị Thanh, giảng viên Đại học Chengchi, Đài Loan cũng bày tỏ niềm vinh dự khi được dẫn đoàn sinh viên đến tham gia khóa học tại Trường Đại học Ngoại ngữ. Cô tin tưởng rằng với sự giúp đỡ của các giảng viên với nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa, khóa học sẽ diễn ra tốt đẹp. 

Dương Bảo Liên – Đại học Chengchi chia sẻ: ” Em rất vui khi được tham gia khóa học bồi dưỡng tiếng Việt này. Em nghĩ đây là cơ hội tuyệt vời để bản thân rèn luyện năng lực nói trong môi trường toàn người Việt cũng như các kỹ năng sử dụng tiếng Việt. Em mong các thầy, cô sẽ hướng dẫn và chỉ dạy em từ từ để em tiếp thu được hết những bài học hay và bổ ích.”

Khép lại buổi lễ, các bạn học viên Đại học Chengchi đã được gặp gỡ các giảng viên, nhận tài liệu học tập và tham quan khuôn viên trường. 

Trong thời gian khóa học, sinh viên cũng được tập nhảy, hát, múa các bài hát Việt Nam.

Huyền – Phương/ULIS Media